156 lượt xem

Chọn hướng căn hộ như thế nào là chuẩn?

Nhiều người cho rằng hướng của căn hộ chung cư là hướng ban công nơi đón nhận nhiều nắng, gió và khí trời. Ngay kể cả các bạn môi giới có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất Động Sản cũng nhầm lẫn.

Về phong thủy, do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu, việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi từng căn hộ riêng lẻ. Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ, chứ không phải là hướng cổng của cả tòa nhà. Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà chung cư thì các căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường được bán hết trước tiên mặc dù có giá cao hơn. Đó là do những căn này được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều, được đón gió mát trong mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.

chon huong can ho nhu the nao la chuan

Nhà chung cư xem hướng cửa hay hướng ban công ? Việc xác định hướng theo phong thủy cho ngôi nhà nói chung và cho căn hộ chung cư nói riêng là rất quan trọng và có ý nghĩa trong phong thủy.

Qua thực tế và kinh nghiệm, cách tính cho rằng hướng của căn hộ chung cư là hướng ban công nơi đón nhận nhiều nắng, gió và khí trời không đúng. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi nắng, gió và khí là yếu tố tạo nên ” Khí ” trong phong thủy.

Thực tế không phải vậy ” Khí ” được tạo nên bởi sự vận động và tương tác giữa người với căn nhà. Một giả định để chúng minh điều này: nếu bịt hết các cánh cửa của ngôi nhà, chỉ sử dụng cửa chính thì vẫn sinh hoạt được cho dù có hơi bất tiện, ngược lại nếu bịt cửa chính thì căn hộ đó không sử dụng được.

Vì vậy, hướng của căn hộ chung cư chính là hướng cửa ra vào của căn hộ đó. Người xua có câu: ” khai môn lập hướng ” chính là nói về ý này.

Ngoài ra khi chọn mua căn hộ chung cư nên chọn ban công hướng Đông Nam cho mát ( lưu ý: nhưng phải hợp tuổi )

Xem tuổi để mua nhà: Người xưa có câu đám cưới xem tuổi đàn bà, làm nhà ( mua nhà ) xem tuổi đàn ông

Những người thuộc cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Thuộc Đông Tứ Trạch hợp với các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Những người thuộc cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Thuộc Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Thực tế, chọn hướng căn hộ hợp với chủ nhà là yếu tố rất quan trọng khi ra quyết định mua chung cư. Nhiều căn hộ hiện nay được xây rất đẹp nhưng lại không “được hướng”, nên rất đáng tiếc cho cả người bán lẫn người mua.

Nếu đang có kế hoạch lựa chọn mua căn hộ, bạn có thể tham khảo dự án Hà Đô Centrosa Garden quận 10 – được xây dựng bởi chủ đầu tư là tập đoàn Hà Đô và đơn vị thiết kế là công ty kiến trúc nổi tiếng của Pháp công ty Archetype. Thiết kế các block tòa nhà tại đây cho phép các căn đều là căn góc và có view đẹp như nhau. Như vậy chắc chắn sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu của bạn về hướng, góc và view.